Hyundai Kona đứng đầu phân khúc SUV hạng B, Honda HR-V tiếp tục giảm

Honda HR-V hiện tại không giữ được sự ổn định so với tháng đầu mở bán. Trong khi, Hyundai Kona vẫn tăng trưởng đều.

Theo tin tức ô tô, Hyundai Kona tiếp tục giữ vị trí đầu bảng trong phân khúc SUV hạng B với doanh số 650 xe trong tháng 1/2019.

Hyundai Kona đứng đầu phân khúc SUV hạng B tháng 1/2019

Kể từ khi chiếm ngôi đầu vào tháng 11/2018, Hyundai Kona vẫn duy trì sức hút trên thị trường ô tô Việt Nam. Doanh số của Kona luôn dao động trung bình từ 650-800 xe/tháng. Thậm chí, doanh số mẫu SUV đô thị của Hyundai còn có thể nhiều hơn, nhưng do Hyundai Thành Công còn phải cân đối dây chuyền sản xuất với một số mẫu xe cùng nhà như Santa Fe, Accent.

Trong khi đó, hai đối thủ của Hyundai Kona là Ford EcoSport và Honda HR-V chỉ đạt được doanh số lần lượt là 485 và 212 xe. Đáng chú ý, Honda HR-V có dấu hiệu giảm nhiệt so với tháng đầu mở bán.

Doanh số phân khúc SUV hạng B

Doanh số phân khúc SUV hạng B tháng 1/2019

Được biết, Honda HR-V chính thức bán ra vào trung tuần tháng 9/2018 và thu về doanh số lên đến 740 xe. Kết quả này khá cao đủ để HR-V vượt qua cựu vương Ford EcoSport để chiếm ngôi đầu phân khúc. Song thành tích của Honda HR-V chỉ dừng lại ở đó. Các tháng tiếp theo doanh số Honda HR-V luôn đứng cuối bảng, mới nhất là 212 xe trong tháng 1/2019, kém 2 lần so với EcoSport.

Rất có thể nguyên nhân doanh số của Honda HR-V sụt giảm là do nhập khẩu ảnh hưởng đến lượng xe giao cho khách hàng. Giá xe cao nhất phân khúc cũng là một lý do.

Mẫu xe

Giá xe (triệu đồng)

Ford EcoSport

545-689

Hyundai Kona

615-725

Honda HR-V

786-871

Bảng giá xe ô tô phân khúc SUV hạng B

Bấm Gọi

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

Để lại thông tin để chúng tôi liên hệ bạn. sắp xếp lịch cho bạn đến công ty lái thử xe    X
    ĐĂNG KÝ LÁI THỬ